VỎ TRẤU

:VT-001
:Liên hệ - 091.484.5254 Ngày 22 Tháng 6 Năm 2024

:VỎ TRẤU
:KHANH DUY
:9301

CHI TIẾT SẢN PHẨM

CHUYÊN CUNG CẤP VỎ TRẤU GIÁ SỈ (LIÊN HỆ ĐT: 091 484 52 54)

Nguồn hàng tận gốc tại nhà máy + Xe nhà vận chuyển = Giá thành hợp lý.

TRẤU KHÔ VÀ CÓ MÀU VÀNG TỰ NHIÊN RẤT ĐẸP.

KÍCH THƯỚC BAO TRẤU: LOẠI BAO 70X1,2M, BAO MÀU XANH, VÀO ĐẦY MAY MIỆNG VÀ CÓ KHỐI LƯỢNG TỪ 16-18 KG/BAO.

--------0O0--------

THÀNH PHẦN VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG THÚ VỊ CỦA VỎ TRẤU


1. Thành phần hóa học của vỏ trấu


Thành phần hóa học của vỏ trấu thay đổi  theo loại thóc, mùa vụ canh tác, thổ nhưỡng của từng vùng miền. Nhưng hầu hết trong vỏ trấu chứa trên 75% chất hữu cơ dễ bay hơi sẽ cháy trong quá trình đốt và khoảng 25% còn lại chuyển thành tro.

Các chất hữu cơ của trấu là các mạch polycarbohydrat rất dài nên hầu hết các loài sinh vật không thể sử dụng trực tiếp được, nhưng các thành phần này lại rất dễ cháy nên có thể dùng làm chất đốt. 

Sau khi đốt, tro trấu có chứa trên 80% là silic oxit, đây là thành phần được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

VO TRAU 3.png
(HÌNH DẠNG- MÀU SẮT VỎ TRẤU )


2. Thành phần hóa học trong tro trấu


Vỏ trấu sau khi cháy các thành phần hữu cơ sẽ chuyển hóa thành tro chứa các thành phần oxit kim loại. Silic oxit là chất có tỷ lệ phần trăm về khối lượng cao nhất trong tro chiếm khoảng 80-90%. 

Các thành phần oxit có trong tro được thể hiện qua bảng 1.3. Và chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào giống cây lúa, điều kiện khí hậu, đất đai của từng vùng miền. 
Hàm lượng SiO2 trong tro trấu rất cao. Oxit silic được sử dụng trong đời sống sản xuất rất phổ biến. Nếu tận thu được nguồn SiO2 có ý nghĩa rất lớn đối với nước ta. Làm được điều này ta sẽ không cần nhập khẩu SiO2 và vấn đề ô nhiễm môi trường do vỏ trấu cũng được cải thiện.


3. Dùng tro trấu làm phân bón

a.Vỏ trấu đốt than tồn tính và tro trấu bếp

Vỏ trấu đốt than tồn tính là loại than nhiệt phân gọi là biochar đốt từ vỏ trấu là phương tiện cải tạo đất rất tốt, thuật ngữ biochar trở nên thông dụng trong ngành nông nghiệp, để chỉ loại than của các phế phẩm nông nghiệp như vỏ cây,vỏ hạt ( trấu, vỏ hạt cà phê), cỏ khô,… được đốt tồn tính, nghĩa là đốt cho thành thứ than đen chứ không thành tro để bón cho đất trồng cây. 
Vỏ trấu đốt than tồn tính lâu bị phân hủy và tồn tại nhiều năm trong đất, nhờ đó đất tơi xốp được nhiều nước cho đất ẩm hơn, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các hệ sinh vật hoạt động giúp cải tạo đất bạc màu và có nhiều dưỡng chất cho cây trồng phát triển tốt hơn .
Người nông dân Việt nam hay có thói quen đốt rơm rạ trên ruộng sau khi thu hoạch xong mùa lúa, dùng trấu nấu bếp và lấy tro bón lại cho đất.Tuy nhiên do tro trấu có hàm lượng Si02 khá cao và có hoạt tính tương đối mạnh nên cũng gây hại cho đất tự nhiên.Còn vỏ trấu đốt than tồn tính có tính trung hòa nên việc sử dụng thường xuyên cần được phát huy.
Để có vỏ trấu đốt than tồn tính người ta cần đốt trong điều kiện thiếu khí để chúng cháy ngún chứ không cháy ngọn. Có rất nhiều cách để đốt, phổ thông nhất theo kiểu hầm than đắp ngoài bằng vỏ đất sét. Khi trấu đã bắt lửa thì lấp miệng lại chỉ chừa mấy ống cho khói thoát ra.


VO TRAU 2.jpg

VỎ TRẤU SỐNG


VO TRAU

ỨNG DỤNG CỦA VỎ TRẤU SỐNG VÀO VIỆC LÀM GIÁ THỂ CHO CÂY TRỒNG:

Ngoài việc đốt vỏ trấu thành tro để phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh, vỏ trấu nhẹ, xốp thường được sử dụng làm giá thể sạch, nó có tác dụng giữ ấm, tạo ra môi trường giá thể thông thoáng cho cây trồng, ủ gốc cây, đặc biệt là thích hợp để trồng cây Lan. Ngoài ra, vỏ trấu ủ mục có tác dụng như một loại phân bón, làm cho đất tơi xốp, cung cấp chất hữu cơ cho cây trồng tốt.

Vỏ trấu thường được trộn với các thành phần khác làm chất nền giá thể trồng thổ canh. Một gựi ý cho bạn công thức trộn như sau: 20kg phân bò ủ với 4 muỗng canh chế phẩm Trichoderma + 2kg lân+ 200g NPK + 1/2 kg bánh dầu+ trấu sống + tro trấu + xơ dừa  (thể tích trấu sống + tro trấu + xơ dừa= ½ thể tích hỗn hợp).

gia the vo trau song.png

Vỏ trấu được trộn với than và một số giá thể hữu cơ khác như vỏ dừa, bã mía,… để trồng  các  loại như Lan Cattleya, Lan Dendro,...

Vỏ trấu còn được sử dụng để trồng rau thủy canh bằng máng cạn. Cho dung dịch thủy canh vào máng khoảng 5cm, sau đó bổ sung thêm vỏ trấu sao cho dung dịch không thấm được hết phần trấu, phần trấu khô cũng khoảng từ 4-5 cm, sau đó sử dụng giá thể để trồng rau như bình thường.

Vỏ trấu có thể sử dụng trực tiếp làm giá thể, tuy nhiên có một số trường hợp mầm lúa sẽ mọc lại khi gặp điều kiện thuận lợi nhất là thời tiết vào mùa mưa, vì vậy cần tưới nước vỏ trấu vài ngày, sau đó đem đi phơi khô rồi mới sử dụng để diệt mầm lúa. 

Và để tăng thêm giá trị dinh dưỡng, vỏ trấu nên được ủ hoai mục chung với phân chuồng, chế phẩm vi sinh để làm phân bón tốt cho cây trồng.Địa chỉ liên hệ:

Chi nhánh 1: Phước Thạnh-Mỹ Xuân-Tân Thành-BRVT.

Chi nhánh 2: Phước Hòa-Tuy Phước-Bình Định.

Liên hệ điện thoại: 091.484.5254.